Lifestyle

10 loại gia vị và thảo mộc tăng cường trao đổi chất, theo một nhà dinh dưỡng học


Hack để tăng cường sự trao đổi chất của bạn — huyền thoại hay sự thật? Tất cả chúng tôi đã nghe thấy những tuyên bố. Và trong nhiều trường hợp, chúng ta đã trở thành nạn nhân. Hãy yên tâm, chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu của mình. Để giúp bạn phân biệt giữa đồng minh và kẻ thù, chúng tôi đã có bạn được bảo hiểm. Về bản chất, không có cách sửa chữa nhanh chóng. Thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn là sự kết hợp của thói quen hàng ngày, sự cam kết và nguồn gốc của trách nhiệm giải trình. Tất cả những điều này tạo nên sự khác biệt: nhấm nháp trà tăng lựcĂn những loại trái cây và rau quả nàyvà kết hợp một bột tăng cường trao đổi chất. Nhưng nếu bạn có thể tiến thêm một bước nữa thì sao? Hôm nay, chúng tôi đang nghiên cứu một cách được định giá thấp để điều chỉnh sự trao đổi chất của bạn. Nhập: gia vị và thảo mộc tăng cường trao đổi chất. Đúng rồi. Đây không phải là về chế độ ăn kiêng lỗi mốt hay các thành phần điên rồ, mà chỉ đơn giản là nâng cấp các bữa ăn yêu thích của bạn — về chức năng và hương vị. Sayonara, gạo lứt nhạt và rau xanh.

Gia vị và Thảo mộc là gì?

Gia vị lấy từ vỏ, rễ hoặc các bộ phận khác của cây và cây nhiệt đới. Chúng thường được tiêu thụ ở dạng khô hoặc xay. Mặt khác, các loại thảo mộc là lá. Trong khi hầu hết đến từ thực vật không có thân gỗ, vẫn có một vài trường hợp ngoại lệ. Giống như, lá nguyệt quế. Điều thú vị là húng quế, hương thảo và mùi tây được gọi là gia vị, nhưng chúng thực sự đủ tiêu chuẩn như một loại rau thơm. Rốt cuộc, chúng là những chiếc lá thơm. Bạn càng biết nhiều. Nhìn chung, các loại thảo mộc và gia vị được phân bố rộng rãi. Bạn sẽ thấy chúng được trồng khắp nơi trên thế giới. Chúng cũng có thể được trồng ở sân sau của bạn! Với đặc tính mặn hoặc thơm, các loại thảo mộc và gia vị tạo hương vị và trang trí thực phẩm, được sử dụng cho mục đích y học và cung cấp hương thơm. Họ có trong tất cả mọi thứ từ chăm sóc da và sắc đẹp, vẻ đẹpđến hộ gia đình và các sản phẩm tẩy rửa.

6 lợi ích sức khỏe của các loại thảo mộc và gia vị

Nhỏ bé nhưng mạnh mẽ, lợi ích của chúng kéo dài cả dặm. Các loại thảo mộc và gia vị là một cách dễ dàng và thuận tiện để thêm hương vị, màu sắc và chất dinh dưỡng vào các món ăn (mà không cần thêm chất béo, đường hoặc muối). Nhiều loại thảo mộc và gia vị chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Dưới đây là sáu lý do để thêm các loại thảo mộc và gia vị tăng cường trao đổi chất vào tiết mục của bạn.

Tăng cường sự trao đổi chất Nhiều loại thảo mộc và gia vị đã được chứng minh là chống lại cảm giác thèm ăn đồng thời hỗ trợ đốt cháy chất béo. Về bản chất, chỉ cần đa dạng hóa tủ gia vị của bạn có thể giúp giảm cân. Lý do là một số loại gia vị và thảo mộc cung cấp hiệu ứng sinh nhiệt. Điều này làm tăng sự trao đổi chất của bạn. Hơn nữa, các loại thảo mộc khác có thể giảm đói, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Khi các loại thảo mộc này được sử dụng kết hợp với chế độ ăn kiêng và tập thể dục, bạn có thể kiểm soát cân nặng.

Các nghiên cứu cho thấy chúng có thể cân bằng lượng đường trong máu

Như đã đề cập, nấu ăn với các loại thảo mộc và gia vị là một cách ngon (và chức năng) để làm cho thực phẩm có hương vị và thỏa mãn hơn. Nói về sự hài lòng, một trong những cách để giữ cho lượng đường trong máu của bạn cân bằng là bằng cách ăn thức ăn gây no. Hãy nghĩ đến quả bơ, trứng và các loại carbs phức tạp. Nhưng để có được nhiều lợi nhuận hơn cho số tiền của bạn, hãy cân nhắc thêm các loại gia vị và thảo mộc như quế và nghệ. Các nghiên cứu cho thấy những hỗ trợ này trong cân bằng lượng đường trong máu.

Các loại gia vị phù hợp có thể kiềm chế một hàm răng ngọt ngào

Bạn có thể thấy rằng bạn cần ít đường hơn trong một số món ăn yêu thích nếu bạn thêm các loại gia vị ngọt như quế, bạch đậu khấu hoặc nhục đậu khấu.

Gia vị tốt cho tim mạch của bạn

Thay cho muối ăn, hãy dùng nhiều loại thảo mộc và gia vị. Chúng có thể giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh tim. Trên thực tế, hai nghiên cứu mới chỉ ra rằng các loại thảo mộc và gia vị có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch tốt hơn. Hơn nữa, một nghiên cứu cho thấy thêm các loại thảo mộc và gia vị có thể giúp giảm huyết áp. Các loại gia vị như tiêu đen, bột tỏi, bột cà ri, thì là, thì là, húng quế, gừng, rau mùi và hành tây rất mạnh và hiệu quả.

Chúng có thể giảm viêm

Nhiều loại thảo mộc và gia vị đang được nghiên cứu về khả năng giảm viêm có hại trong cơ thể. Viêm được coi là tiền thân của nhiều bệnh mãn tính, bao gồm cả bệnh tim và bệnh Alzheimer. Thay vì tiêu dùng thực phẩm chống viêmnhư dầu thực vật, hãy chọn các loại gia vị và thảo mộc chống viêm. nghệ là một loại gia vị đặc biệt chống viêm mạnh, cùng với gừng xay.

Gia vị và thảo mộc rất giàu chất chống oxy hóa

Khi nói đến việc tăng tiêu thụ chất chống oxy hóa, không cần tìm đâu xa hơn phòng đựng thức ăn của bạn. Gia vị và thảo mộc rất phong phú chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa là chìa khóa cho sức khỏe tổng thể, bao gồm hỗ trợ quá trình trao đổi chất của bạn. Các chất đầy màu sắc được tìm thấy trong thực phẩm thực vật, chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào của bạn chống lại sự lão hóa, môi trường và các tác nhân gây căng thẳng khác. Ví dụ, bạn có biết rằng nửa thìa đinh hương có nhiều chất chống oxy hóa hơn 1/2 cốc quả việt quất? Các loại thảo mộc và gia vị có nhiều chất chống oxy hóa nhất bao gồm oregano, xô thơm, bạc hà, tía tô đất, đinh hương và quế.

Làm thế nào để thêm hương vị mà không cần thêm muối

Nếu ý tưởng của bạn về một bữa ăn tăng cường trao đổi chất hoàn hảo là cá đơn giản với salad và gạo lứt, bạn đang bỏ lỡ cả chất dinh dưỡng và hương vị. Các loại thảo mộc và gia vị là cách tốt nhất để thêm hương vị cho thức ăn mà không bị thừa – điều này rất quan trọng khi bạn đang cố gắng tăng cường trao đổi chất. Chúng cũng là một cách an toàn và hiệu quả để thêm nhiều loại thực phẩm vào chế độ ăn uống của bạn. Nếu bạn chưa quen với việc thêm các loại thảo mộc và gia vị, hãy xem xét các cách kết hợp sau:

Món kết hợp Châu Á: Gừng + Tỏi + ớt đỏ

Khi chế biến món xào, cơm chiên, v.v., hãy bỏ qua nước tương có hàm lượng natri cao và chọn những phần gừng, tỏi và ớt đỏ. Một chút aminos dừa cũng đi một chặng đường dài!

Gia vị Ấn Độ: Cà ri + Thì là

Làm cà ri? Mang đến cho món ăn của bạn sự tinh tế của người Ấn Độ với những loại gia vị làm ấm này. Thêm hạt tiêu đỏ để có thêm nhiệt hoặc bột tỏi để thêm mặn.

Combo lấy cảm hứng từ Ý: Húng quế + Oregano

Để tạo ra hương vị Ý cổ điển, hãy chọn rau húng quế và rau oregano. Sử dụng các phần bằng nhau cho nước sốt marinara.

Hỗn hợp rang: Hương thảo + Cây xô thơm

Khi nướng thịt gia cầm, thịt lợn hoặc thịt bò, hãy thử dùng hương thảo và cây xô thơm bằng nhau. Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp này trên các loại rau, như khoai tây và cà tím.

Vị ngọt: Quế + Nhục đậu khấu

Đổi đường trong bột yến mạch của bạn cho hỗn hợp này. Bắt đầu với các phần bằng nhau quế và nhục đậu khấu, và điều chỉnh theo ý thích của bạn. Tôi cũng thích nướng khoai lang với quế.

Hương Tex-Mex: Bột ớt + Thì là + Paprika + Oregano

Hầu hết các gia vị taco đóng gói đều chứa nhiều muối. Chọn hương vị Tex-Mex tự làm với bột ớt, thìa là, ớt bột và lá oregano.

10 loại thảo mộc và gia vị tăng cường trao đổi chất

Mang đến cho bữa ăn của bạn — và vị giác — một sự quay cuồng. Các loại thảo mộc và gia vị tăng cường trao đổi chất này sẽ nhanh chóng trở thành mặt hàng chủ lực trong tủ đựng thức ăn!

Ớt cayenne

Ớt cayenne (Capsicum annuum) là một loại gia vị phổ biến trong các món ăn Mexico, Cajun, Creole và Châu Á. Nó thường được sử dụng nhất ở dạng bột hoặc mảnh khô. Trên thang đo nhiệt, cayenne được coi là một loại ớt cay vừa (nóng hơn ớt jalapeño nhưng mát hơn habanero). Ớt cayenne chứa các chất dinh dưỡng tăng cường trao đổi chất, như vitamin C, kali và capsaicin. Đặc biệt, chất capsaicin chịu trách nhiệm về nhiệt và nhiều lợi ích sức khỏe của nó. Vài nghiên cứu gợi ý rằng capsaicin hoạt động như một chất hóa học sinh nhiệt. Có nghĩa là, nó có thể tạo ra nhiệt để kích thích sự trao đổi chất của bạn và giúp bạn đốt cháy chất béo.

Quế

Quế hoạt động theo nhiều cách để tăng cường trao đổi chất. Đầu tiên và quan trọng nhất, cơ thể sử dụng nhiều năng lượng hơn để xử lý quế so với các loại thực phẩm khác. Thêm về điều đó, nơi đây. Nghiên cứu cho thấy quế có tác dụng giống insulin trong cơ thể, giúp cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể. Do chứa nhiều chất xơ, quế có thể giúp giảm cảm giác thèm ăn bằng cách thúc đẩy cảm giác no và no.

Công thức nấu ăn: Táo quế trên bếp bởi Joy Food Sunshine

Cây thảo linh lăng

Có thể không phải là loại gia vị phổ biến nhất trong gia đình, hãy để tôi giới thiệu với bạn về cỏ ca ri. Đầu tiên và quan trọng nhất, nó có lợi ích sức khỏe ấn tượng. Là một loại cây thuộc họ đậu, cỏ ca ri từ lâu đã được sử dụng trong y học thay thế. Nó là một thành phần phổ biến trong các món ăn Ấn Độ và thường được dùng như một chất bổ sung (đặc biệt đối với các bà mẹ đang cho con bú). Vài học đã phát hiện ra rằng cỏ ca ri có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn và giảm lượng thức ăn để hỗ trợ giảm cân. Hơn nữa, nó hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Nghiên cứu cho thấy hạt cỏ cà ri cải thiện sự trao đổi chất glucose và có thể hữu ích trong việc kiểm soát các yếu tố nguy cơ bệnh tiểu đường.

gừng

Gừng, giống như ớt cayenne, giúp tăng cường hiệu ứng nhiệt của thực phẩm. Có nghĩa là, nó có thể được sử dụng như một tác nhân để quản lý cân nặng và sức khỏe trao đổi chất. Các tài liệu y tế chỉ ra rằng gừng có thể kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục để giúp bạn đạt được cân nặng hợp lý. Hãy nhớ rằng gừng thường được sử dụng với các nguyên liệu khác khi mục tiêu giảm cân là mục tiêu.

Công thức nấu ăn: Sinh tố gừng dứa nhiệt đới

nghệ

Dữ liệu có trong: đánh giá Trong số 21 nghiên cứu, trong hơn 1.600 người, liên kết lượng curcumin (một chất có trong nghệ) với việc giảm cân, chỉ số BMI và vòng eo. Hầu hết các đặc tính sức khỏe của nghệ có thể là do chất curcumin, có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh. Cuối cùng, nghệ là thứ bắt buộc phải có khi nói đến việc thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn. Bạn không chắc chắn làm thế nào để tăng mức tiêu thụ nghệ của mình? Không cần tìm đâu xa. Hãy nhớ rằng một chút nghệ sẽ đi được một chặng đường dài — nó có hương vị đặc trưng của đất. Ngoài ra, tốt nhất nên kết hợp nghệ với hạt tiêu đen, vì các hợp chất trong hạt tiêu giúp cơ thể bạn hấp thụ chất curcumin.

Tiêu đen

Nói về hạt tiêu đen, đây là một loại gia vị khác nên giữ trong tủ đựng thức ăn của bạn (mặc dù bạn có thể đã có nó!). Hạt tiêu đen có một thành phần kỳ diệu được gọi là piperine, được biết đến với Tăng cường sự trao đổi chất. Về bản chất, một nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng piperine chống lại chất béo bằng cách ngăn chặn sự hình thành của các tế bào mỡ mới. Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã xem xét tác động của piperine đối với sự biểu hiện gen trong mô mỡ. Kết quả cho thấy, piperine đã can thiệp vào hoạt động của các gen chịu trách nhiệm hình thành các tế bào mỡ mới.

Công thức nấu ăn: Nấm, Cải bó xôi và Phô mai dê trứng trộn thịt chiên

Rau kinh giới

Nếu bạn cần một cái cớ để thêm nhiều lá oregano vào món mì yêu thích của mình, thì đây chính là nó. Oregano là một loại thảo mộc có chứa carvacrol. Một nghiên cứu trên động vật cho thấy carvacrol có thể giúp giảm cân và tăng chất béo bằng cách thay đổi quá trình tổng hợp chất béo trong cơ thể. Mặc dù cần có nhiều nghiên cứu dựa trên con người hơn về lá oregano và giảm cân, nhưng nghiên cứu trên động vật này rất hứa hẹn. Dầu oregano cũng được cho là giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa và tăng tỷ lệ trao đổi chất (giúp giảm cân).

Nhân sâm

Học chỉ ra rằng nhân sâm, thường được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc, có thể kích thích giảm cân, trì hoãn sự hấp thụ chất béo và điều chỉnh sự hình thành chất béo. Hơn nữa, dữ liệu bổ sung cho thấy tác dụng chữa bệnh của nhân sâm có thể cải thiện hội chứng chuyển hóa.

Cây thì là

Có nguồn gốc từ Châu Á, Châu Phi và Châu Âu, thì là là một loại gia vị phổ biến trên toàn cầu. Nó cần thiết cho các món cà ri và tương ớt của Ấn Độ, các món cơm, món hầm, súp, nước sốt thịt nướng và công thức nấu ăn từ ớt. Và một tin tuyệt vời: thì là có thể tăng cường trao đổi chất, giảm mức cholesterol và giúp giảm lượng đường trong máu của bạn. Học xác nhận rằng tiêu thụ thì là xay có thể hỗ trợ mục tiêu giảm cân.

Công thức nấu ăn: Ớt gà tây tốt cho sức khỏe bởi Nhà bếp đầy tham vọng

Ashwagandha

Một ngoại lệ trong thế giới của các loại gia vị và thảo mộc truyền thống, đừng quên ashwagandha. Mạnh mẽ thích nghihãy cân nhắc thêm nó vào thói quen chăm sóc sức khỏe của bạn. Ashwagandha chứa đầy chất chống oxy hóa cần thiết cho việc giảm cân và giữ gìn sức khỏe tổng thể. Những chất chống oxy hóa này có thể tăng tốc độ trao đổi chất, giảm viêm. và do đó giúp đốt cháy chất béo dự trữ.

Công thức nấu ăn: Hibiscus Adaptogen Latte của Abra’s Kitchen

Source link

news7d

News 7D: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button