Game

Đánh giá Razer Wolverine V2 Pro – đắt tiền và thích hợp


Trong vài năm qua, dòng tay cầm Wolverine của Razer đã bao gồm nhiều tùy chọn ấn tượng dành cho các game thủ cạnh tranh trên Xbox và PC. Giờ đây, người dùng PlayStation có thể trải nghiệm cách tiếp cận kiểu PC độc đáo của Razer đối với thiết kế bộ điều khiển với Razer Wolverine V2 Pro. Được cấp phép chính thức bởi PlayStation, Wolverine V2 Pro là một bộ điều khiển cao cấp với mức giá bắt mắt là 250 đô la. Sau một thời gian sử dụng Wolverine V2 Pro, tôi không thể phủ nhận rằng đây dễ dàng là bộ điều khiển mang lại cảm giác cao cấp nhất hiện có cho chủ sở hữu PS5. Điều đó nói rằng, yếu tố hình thức của nó giới hạn phạm vi tiếp cận của bộ điều khiển, ngay cả khi bạn có thể vượt qua mức giá yêu cầu bằng một nửa PS5 của nó.

Wolverine V2 Pro cũng không phải là bộ điều khiển phong cách chuyên nghiệp duy nhất cho PS5. Sony đang phát hành bộ điều khiển bên thứ nhất của riêng mình, bộ điều khiển Cạnh DualSense, vào ngày 26 tháng 1 với giá 200 đô la. Trong khi đó, thương hiệu Victrix của PDP vừa phát hành một bộ điều khiển mô-đun có tên là Victrix Pro BFG với giá 180 USD. Mặc dù vẫn còn phải xem cách Wolverine V2 Pro so sánh với DualSense Edge, nhưng tôi cũng đã xem qua bộ điều khiển được cấp phép chính thức của PDP, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra của chúng tôi Đánh giá Victrix Pro BFGcũng vậy.

Đó có phải là một con chuột trong tay của bạn?

Nếu bạn không quen thuộc với dòng Wolverine của Razer, thì dòng sản phẩm này rất mới lạ trong cách tiếp cận thiết kế nút. Bắt chước âm thanh và phản hồi của chuột chơi game Razer, các nút mặt, D-pad và nút vai sử dụng công tắc “cơ xúc” để giảm thời gian phản hồi, cho phép bạn kích hoạt đầu vào nhanh hơn. Ngoài việc giúp mang lại cho bạn lợi thế trong các trò chơi nhiều người chơi cạnh tranh, các công tắc đơn giản cho cảm giác tốt hơn so với đầu vào của bộ điều khiển thông thường. Trên thực tế, đối với tôi, chúng vượt trội hơn rất nhiều, mặc dù có những người không thích âm thanh hoặc cảm giác đó.

Nhờ có các công tắc cơ học, Wolverine V2 Pro xây dựng cầu nối tuyệt vời giữa chơi game trên PC và máy chơi game console. Và bởi vì V2 Pro cũng tương thích với PC nên nó rất phù hợp cho những ai chơi game trên cả hai nền tảng nhưng không thích chuyển từ chuột và bàn phím sang bộ điều khiển DualSense truyền thống.

D-pad tám chiều đặc biệt ấn tượng, vì các công tắc vi mô riêng lẻ thúc đẩy các chuyển động chính xác, linh hoạt. Cũng giống như với Wolverine V2 Chroma, tôi nhận thấy rằng tôi ít có khả năng kích hoạt chuyển động ngoài ý muốn với đầu vào theo đường chéo.

Wolverine V2 Pro có hiệu ứng ánh sáng RGB
Wolverine V2 Pro có hiệu ứng ánh sáng RGB

Các cần tương tự bằng kim loại có thể được so sánh một cách khéo léo với các cần trên Xbox Elite Series 2. Chúng có trọng lượng tuyệt vời trong khi vẫn giữ được phạm vi chuyển động mượt mà, chính xác. Các thanh quay trở lại vị trí trung tâm nhanh hơn các thanh của DualSense. Cũng giống như Elite Series 2 và bộ điều khiển không dây Xbox tiêu chuẩn, một khi bạn sử dụng gậy trên Wolverine V2 Pro một chút, thật khó để quay lại. Đơn giản là họ cảm thấy tốt hơn về mọi mặt. Các nắp ngón tay cái có từ tính và có thể dễ dàng hoán đổi cho các tùy chọn nắp cao hoặc hình vòm đi kèm.

Nhiều tùy chọn đầu vào hơn

Không có bộ điều khiển phong cách chuyên nghiệp nào hoàn chỉnh nếu không có đầu vào bổ sung có thể được ánh xạ lại khi đang di chuyển. Wolverine V2 Pro phản chiếu V2 Chroma bằng cách cung cấp thêm sáu nút. Đây được gọi là các nút “đa chức năng” và được gắn nhãn từ M1 đến M6. Có một cặp nút bên cạnh mỗi bộ kích hoạt và nút vai. Và tất nhiên, có các nút phía sau – chính xác là bốn nút.

Các nút phía sau có cách bố trí khác với hầu hết các bộ điều khiển cạnh tranh. Thay vì xây dựng chúng theo độ cong của tay cầm, Razer xếp chúng thành hai cột gần trung tâm hơn. Các nút trên cùng nhỏ và càng đi xuống càng nhô ra, trong khi các nút dưới cùng có cánh giống như các nút kích hoạt. Nói chung, các nút dưới cùng, rõ ràng hơn được sử dụng cho các đầu vào được sử dụng thường xuyên như bắn vũ khí của bạn và các nút trên cùng dành cho các đầu vào ít cần thiết hơn như chuyển đổi vũ khí hoặc sử dụng vật phẩm.

Để ánh xạ lại các đầu vào, bạn phải sử dụng ứng dụng điều khiển của Razer cho iOS hoặc Android. Bộ điều khiển kết nối với điện thoại của bạn qua Bluetooth. Bốn cấu hình tập trung vào thể loại được tải sẵn, nhưng bạn có thể đổi tên và thay đổi chúng để phù hợp với sở thích của mình chỉ trong vài giây. Ngoài việc ánh xạ lại các nút đa chức năng, bạn có thể thay đổi màu sắc và kiểu của đèn RGB cuộn quanh cả hai bên của bộ điều khiển. Rốt cuộc, nó sẽ không phải là một sản phẩm của Razer nếu không có đèn RGB. Bạn cũng có thể ánh xạ các nút dưới dạng “bộ ly hợp độ nhạy”, giúp thay đổi độ nhạy của thanh khi nhấn giữ. Mặc dù ứng dụng hoạt động tốt nhưng thật không may là bạn phải sử dụng nó để ánh xạ lại các nút. Nhiều bộ điều khiển phong cách chuyên nghiệp có tính năng này được tích hợp trong chính bộ điều khiển.

Bốn trình kích hoạt có thể sửa lại được đặt ở mặt sau của bộ điều khiển
Bốn trình kích hoạt có thể sửa lại được đặt ở mặt sau của bộ điều khiển

Phòng trưng bày

Bộ điều khiển cũng có khóa kích hoạt cho R2 và L2. Công tắc nằm ở mặt sau của bộ điều khiển có thể được bật để thay đổi khoảng cách kéo. Việc kích hoạt các khóa kích hoạt về cơ bản sẽ biến các kích hoạt thành các nút ở vai. Một lần nữa, đây là một tính năng có thể thu hút những người thường chơi trên chuột và bàn phím. Không thể phủ nhận rằng nhấp chuột để bắn vũ khí nhanh hơn kéo cò trên bộ điều khiển, do đó, việc sử dụng khóa cò sẽ loại bỏ sự khác biệt này giữa hai phương pháp điều khiển.

Cao cấp nhưng cồng kềnh

Mọi đầu vào trên Razer Wolverine V2 Pro được đề cập cho đến nay đều có cảm giác cao cấp, bao gồm sáu nút đa chức năng có thể chỉnh sửa lại. Trên cơ sở từng mảnh một, một lần nữa tôi sẽ so sánh Wolverine V2 Pro với Elite Series 2. Và do các công tắc cơ học, tôi thậm chí còn nói rằng Wolverine V2 Pro có các thành phần tốt nhất so với bất kỳ bộ điều khiển kiểu chuyên nghiệp nào Tôi đã thử nghiệm.

Như đã nói, có một chút thất vọng khi Wolverine V2 Pro không hoàn toàn thân thiện với công thái học như bạn mong đợi từ bộ điều khiển 250 đô la. Yếu tố hình thức là… đặc biệt. Đó là một bộ điều khiển chunky phù hợp với hình chữ nhật của sàn điều khiển DualSense. Mặc dù nó có cùng chiều rộng từ bên này sang bên kia, nhưng nó dày hơn từ trên xuống dưới và kết quả là nó có tay cầm ngắn hơn, nhiều thịt hơn. Bản thân tay cầm màu đen có thiết kế hoa văn đáng yêu giúp bạn cầm nắm tốt hơn.

Hình dạng và kích thước của bộ điều khiển khiến Wolverine V2 Pro nghiêng về phía những người có bàn tay lớn hơn. Điều này phần lớn là do vị trí của các kích hoạt phía sau. Vì chúng không được tích hợp vào độ cong của tay cầm nên bạn phải với tay xa hơn để nhấn các nút. Mặc dù là một trải nghiệm rất chủ quan, nhưng các ngón tay của tôi thường đặt ngay tại vị trí mà đường cong của tay cầm dẫn vào mặt sau phẳng của bộ điều khiển. Đó có lẽ là lý do tại sao hầu hết các nhà sản xuất đặt các nút dọc theo độ cong.

Wolverine V2 Pro khá chunky
Wolverine V2 Pro khá chunky

Rõ ràng, cách bố trí các nút quay lại trên Wolverine V2 Pro phù hợp với phong cách của Chroma RGB, đây là một trong những bộ điều khiển Xbox yêu thích của tôi. Điểm khác biệt duy nhất là Razer đã tăng khoảng cách giữa hai cột – di chuyển chúng ra xa phần giữa hơn – có lẽ vì Pro to hơn Chroma. Nhưng đối với tôi, các nút vẫn còn một chút quá xa. Tôi phải mở rộng gần như hoàn toàn ngón tay giữa của mình để nhấn chúng, điều đó có nghĩa là phải điều chỉnh và di chuyển khá nhiều trong khi chơi.

Trên hết, với các bộ điều khiển có bốn nút quay lại, thật tuyệt khi đặt chúng ở những vị trí cho phép bạn phân bổ một ngón tay cho từng nút. Đó là một nhiệm vụ khó khăn ở đây mà không làm thay đổi cách bạn cầm bộ điều khiển. Để làm cho điều này khả thi đối với tôi, tôi đã phải đặt ngón tay út của mình trên các nút phía sau phía dưới – và điều đó thật khó xử. Kết quả là, đôi khi tôi chỉ đơn giản là di chuyển ngón tay giữa của mình giữa các nút trên cùng và dưới cùng, điều này phần nào đánh bại mục đích có bốn trong số các nút này.

Nếu bộ điều khiển nhỏ gọn hơn một chút hoặc nếu các nút kích hoạt phía sau được di chuyển gần hơn với các đường cong ở mặt sau của tay cầm, thì sẽ thoải mái hơn khi sử dụng. Một lần nữa, bạn có thể có một trải nghiệm hoàn toàn khác ở đây. Tôi có bàn tay cỡ trung bình, vì vậy những người có bàn tay lớn hơn có thể nghĩ rằng kích thước của bộ điều khiển và cách bố trí là tuyệt vời. Nếu tôi hoàn toàn bỏ qua các nút quay lại, bộ điều khiển luôn có cảm giác tốt nhất và vấn đề này không ảnh hưởng đến các nút đa chức năng trên đầu bộ điều khiển. Tuy nhiên, vấn đề với việc làm đó là bộ điều khiển này dành cho thi đấu cạnh tranh. Một phần lớn lý do để mua một cái là để sử dụng tất cả các đầu vào có thể thay thế được và tôi chỉ không tin rằng chúng sẽ hoàn toàn thiết thực đối với một lượng lớn người dùng PS5 mà không làm thay đổi cách bạn tiếp cận với việc quấn tay quanh bộ điều khiển.

Những gì bạn mất bằng cách đi bên thứ ba

Điều quan trọng cần biết là bạn đang mất một số tính năng của DualSense khi chọn bộ điều khiển kiểu chuyên nghiệp. Và đó không chỉ với Wolverine V2 Pro; Victrix Pro BFG cũng loại bỏ các tính năng này. Do các khóa kích hoạt, công nghệ kích hoạt thích ứng của DualSense không được bao gồm. Bạn cũng không bị rè hay loa trong. Tuy nhiên, đây không phải là một cú gõ vào bộ điều khiển. Ngay từ đầu, các tính năng này không thực sự tương thích với lối chơi cạnh tranh và tính năng chính bị thiếu (trình kích hoạt thích ứng) được thay thế bằng một tính năng hữu ích hơn nhiều trong khóa kích hoạt.

Tay cầm có kết cấu giúp Wolverine V2 Pro dễ cầm hơn
Tay cầm có kết cấu giúp Wolverine V2 Pro dễ cầm hơn

Cũng cần lưu ý rằng mặc dù Wolverine V2 Pro bao gồm mọi đầu vào khác được tìm thấy trên DualSense–bàn di chuột, PlayStation, Tạo và các nút Tùy chọn–bạn không thể bật PS5 của mình bằng bộ điều khiển. Điều đó nói rằng, PS5 có tính năng liên kết HDMI tích hợp có thể bật bảng điều khiển của bạn khi TV của bạn được bật. V2 Pro cũng có nút tắt tiếng micrô, nút menu đa chức năng bổ sung và giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Các tính năng khác

Như đã đề cập, Razer Wolverine V2 Pro có thể được sử dụng trên PS5 hoặc PC. Có một công tắc ở mặt sau có thể được bật để thay đổi nền tảng. V2 Pro là bộ điều khiển không dây đầu tiên trong dòng sản phẩm Wolverine, vì vậy thật tuyệt khi thấy sự thay đổi này. Nó sử dụng công nghệ không dây HyperSpeed ​​của Razer để hầu như loại bỏ độ trễ đầu vào–điều nguy hiểm đối với những người chơi cạnh tranh yêu thích bộ điều khiển có dây–khi sử dụng bộ điều hợp USB 2.4GHz. Nhưng nếu bạn là một trong những người chơi đó, bạn có thể kết nối cứng bộ điều khiển bằng cáp USC-C sang USB-A đi kèm. Thật không may, cáp bện chỉ dài 4,5 feet, ngắn hơn nhiều so với cáp đi kèm với Wolverine V2 Chroma Do đó, tùy chọn có dây chỉ thực sự phù hợp với những người chơi game tại bàn (trên PS5 hoặc PC).

Tuổi thọ pin phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có bật đèn Chroma RGB hay không. Bạn sẽ có thời lượng pin khoảng 10 giờ khi bật hiệu ứng ánh sáng và gần 30 giờ khi tắt tính năng đó. Mất khoảng ba giờ để sạc đầy bộ điều khiển.

Điểm mấu chốt

Razer Wolverine V2 Pro có các bộ phận cao cấp và đủ các tính năng tùy chỉnh để biến nó thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người chơi cạnh tranh. Nó có cảm giác cao cấp nhờ các nút hành động đáng kinh ngạc và cần analog xuất sắc. Tuy nhiên, một thiết kế chunky và các nút phía sau được đặt bất tiện có thể sẽ dẫn đến một số vấn đề về công thái học đối với những người không có bàn tay lớn. Giá 250 đô la cũng khá khó chịu.

Wolverine V2 Pro dành riêng cho trò chơi dừng lại Cửa hàng Razer và có sẵn để đặt hàng ngay bây giờ. Nếu có một cửa hàng GameStop gần bạn có bán bộ điều khiển trong cửa hàng, tôi khuyên bạn nên hỏi họ xem bạn có thể giữ nó trước khi đưa ra quyết định hay không. Giá quá cao để có cơ hội lớn như vậy.

Victrix Pro BFG?

Như đã đề cập trước đây, Wolverine V2 Pro không phải là bộ điều khiển PS5 được cấp phép chính thức duy nhất thuộc loại này. Victrix Pro BFG từ PDP hiện đã có mặt tại các nhà bán lẻ lớn. Pro BFG không cho cảm giác cao cấp như Wolverine, nhưng nó có thiết kế kiểu mô-đun khiến nó trở nên linh hoạt hơn rất nhiều, với các nút quay lại được bố trí hợp lý và một yếu tố hình thức tuyệt vời. Đọc đầy đủ của chúng tôi Đánh giá Victrix Pro BFG để biết thêm chi tiết, nhưng tôi khuyên bạn nên chọn cái đó. Ngoài ra, bạn đang tiết kiệm được 70 đô la bằng cách đi theo con đường đó.

Các sản phẩm được thảo luận ở đây được lựa chọn độc lập bởi các biên tập viên của chúng tôi. GameSpot có thể nhận được một phần doanh thu nếu bạn mua bất kỳ thứ gì nổi bật trên trang web của chúng tôi.

news7d

News 7D: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button