Tech

Lumafield Neptune X-quang các thiết bị của tôi — để tôi cho bạn xem


Tôi là anh chàng đó người hỏi an ninh sân bay liệu tôi có thể chụp ảnh hành lý của mình khi đi qua máy X-quang không. Tôi cũng là người đã dành cả tiếng đồng hồ để xem qua bản chụp CT chiếc hàm bị gãy của mình với sự pha trộn giữa kinh hoàng và cực kỳ thích thú. Bạn có thể nói rằng tôi đã có một chút hứng thú với việc chụp ảnh quang phổ.

Vì vậy, khi một startup tên là Lumafield nói với tôi rằng tôi có thể đặt nhiều thứ như tôi muốn vào chiếc máy quét mật độ X quang trị giá 54.000 đô la một năm của nó… cứ cho là tôi có một mối nghi ngờ thầm kín rằng họ không nghĩ rằng tôi sẽ hiểu nó theo nghĩa đen.

Tháng trước, tôi bước vào văn phòng phụ của công ty ở San Francisco với một chiếc ba lô nhồi bông có chứa:

Một Lumafield Neptune tại văn phòng vệ tinh của công ty ở San Francisco.
Ảnh: Vjeran Pavic / The Verge

Tôi sẽ mang nhiều hơn, nhưng tôi muốn lịch sự!

Neptune, máy quét đầu tiên của Lumafield, là một cỗ máy khổng lồ thoạt nhìn giống như một lò vi sóng màu đen khổng lồ. Nó rộng sáu feet, cao sáu feet, nặng 2.600 pound và một cửa kim loại trượt dày bảo vệ buồng quét khi máy đang được sử dụng. Đóng cánh cửa đó và nhấn một nút trên màn hình cảm ứng tích hợp của nó, và nó sẽ bắn tia X có giá trị lên tới 190.000 vôn xuyên qua bất cứ thứ gì bạn đặt trên bệ xoay bên trong.

Tôi đã bắt đầu với chiếc Polaroid OneStep SX-70 của mình, máy ảnh sọc cầu vồng cổ điển được cho là lần đầu tiên đưa nhiếp ảnh lấy ngay đến với công chúng. Bốn mươi lăm phút và 35 gigabyte dữ liệu sau đó, các máy chủ đám mây của công ty đã biến các bức ảnh X quang quay của sao Hải Vương thành thứ gần nhất mà tôi từng thấy đối với hình ảnh tia X siêu anh hùng.

Trường hợp chụp CT tại bệnh viện Kaiser Permanente của tôi chỉ tạo ra những hình ảnh đen trắng xấu xí về hàm của tôi mà bác sĩ phẫu thuật phải giải thích trước khi tôi có ý tưởng mơ hồ nhất – cộng với sự tái tạo hộp sọ cực kỳ thấp của tôi trông giống như thứ gì đó trong một bộ phim ‘ Trò chơi điện tử thập niên 90 — những bản quét này trông giống như thật.

Nếu một chiếc Polaroid bằng nhựa của thập niên 70 trong suốt.
Quét: Lumafield; GIF: The Verge

Trong một trình duyệt web khiêm tốn, tôi có thể điều khiển các phiên bản nhìn xuyên thấu ma quái của các đối tượng này trong không gian 3D. Tôi có thể bóc lớp vỏ nhựa của chúng, nấu chảy chúng thành kim loại trần và nhìn thấy mọi bánh răng, dây điện, chip và lò xo. Tôi có thể cắt kỹ thuật số một mặt cắt xứng đáng r/ThingsCutInHalfPorn (lưu ý: không chứa nội dung khiêu dâm thực sự) mà không bao giờ nhặt một tia nước hoặc cưa. Trong một số trường hợp, cuối cùng tôi cũng có thể hình dung cách một tiện ích hoạt động.

Nhưng Lumafield không chế tạo những cỗ máy này để thỏa mãn trí tò mò của chúng ta hay giúp kỹ sư đảo ngược. Chủ yếu, nó cho các công ty thuê chúng để mổ xẻ của riêng họ các sản phẩm để đảm bảo chúng không bị hỏng — những công ty không bao giờ có thể mua được thế hệ máy quét CT công nghiệp trước đây.

Một thập kỷ trước, Eduardo Torrealba là một sinh viên kỹ thuật đoạt giải thưởng người đã tạo mẫu, gây quỹ cộng đồng và vận chuyển một cảm biến độ ẩm của đất mà ScottsMiracle-Gro cuối cùng đã phải từ bỏ. (Sự thật thú vị: những người bạn đoạt giải của anh ấy đã đứng sau Phòng Illumi của MicrosoftMáy bay của Disney chúng tôi đã từng giới thiệu trên bờ vực.) Torrealba đã giúp mọi người tạo mẫu sản phẩm kể từ đó, cả thông qua máy in 3D thiêu kết laser chọn lọc Fuse 1 mà ông đã phát triển với tư cách là giám đốc kỹ thuật tại Formlabs và sau đó là nhà tư vấn độc lập cho các công ty khởi nghiệp phần cứng.

Trong suốt thời gian đó, anh ấy gặp vấn đề với các bộ phận được sản xuất không hoạt động bình thường và giải pháp thuyết phục nhất dường như là một thiết bị phòng thí nghiệm: máy quét chụp cắt lớp vi tính (CT), chụp một loạt ảnh X-quang, mỗi ảnh hiển thị một “lát” của một đối tượng. Ông nói, những cái tốt có thể tốn hàng triệu đô la để mua và bảo trì.

Vì vậy, vào năm 2019, anh ấy và những người đồng sáng lập của mình đã bắt đầu Lumafield dân chủ hóa và phổ biến máy quét CT bằng cách tự xây dựng từ đầu. Giờ đây, nó là một công ty có 80 người với 67,5 triệu đô la tiền tài trợ và một số khách hàng tên tuổi bao gồm L’Oréal, Trek Bikes và Saucony.

“Nếu những chiếc xe duy nhất tồn tại là Ferrari, thì sẽ có ít người có ô tô hơn rất nhiều. Nhưng nếu tôi đến cửa hàng ở góc phố để lấy một gallon sữa, tôi không cần một chiếc Ferrari để đến đó,” anh ấy nói bờ vựcso sánh Lumafield Neptune với tư cách là một chiếc Honda Civic giá cả phải chăng.

Anh ấy thừa nhận rằng Neptune có những hạn chế so với CT truyền thống, chẳng hạn như cách nó không dễ dàng quét các vật thể lớn hơn mũ bảo hiểm xe đạp, không có độ phân giải đến một micron và có thể sẽ không giúp bạn đi sâu vào, chẳng hạn như, chip riêng lẻ trên một bảng mạch. Tôi thấy khó xác định một số thành phần kỹ thuật số trong bản quét của mình.

Nhưng cho đến nay, “gallon sữa” của Lumafield đang bán máy quét cho các công ty không cần độ phân giải cao — những công ty hầu như chỉ muốn xem Tại sao sản phẩm của họ thất bại mà không phá hủy bằng chứng. Jon Bruner, giám đốc tiếp thị của Lumafield cho biết: “Thực sự, chúng tôi cạnh tranh bằng việc cắt mở mọi thứ bằng cưa.

Bruner nói rằng, đối với hầu hết các công ty, công nghệ tiên tiến nhất vẫn là cưa – bạn thực sự cắt đôi sản phẩm. Nhưng không phải lúc nào cái cưa cũng có ý nghĩa. Một số vật liệu giải phóng bụi hoặc hóa chất độc hại khi bạn cắt chúng. Nhiều pin bốc cháy. Và sẽ khó hơn để xem việc chạy tác động đến giày chạy như thế nào nếu bạn đã thêm tác động của cắt nó làm đôi. “Bao bì nhựa, pin, thiết bị biểu diễn… đây đều là những lĩnh vực mà chúng tôi đang thay thế thử nghiệm phá hủy,” Bruner cho biết thêm.

“Chúng tôi cạnh tranh với việc cắt mọi thứ bằng cưa”

Khi L’Oréal phát hiện nắp chai nước tẩy trang Garnier của họ bị rò rỉ, nó bật ra rằng vết lõm 100 micron ở cổ chai là nguyên nhân, thứ mà công ty đã phát hiện ra trong lần quét Lumafield đầu tiên của mình — nhưng điều đó chưa bao giờ xuất hiện trong các thử nghiệm truyền thống. Bruner nói rằng đó là bởi vì phương pháp trước đây rất lộn xộn: bạn “đắm mình trong nhựa thông, cắt bằng cưa vòng và hy vọng bạn chạm đúng khu vực.”

Phát hiện lỗ hổng của Lumafield tại nơi làm việc.
Hình ảnh: Sean Hollister / The Verge

Với máy quét CT, không cần phải cắt: bạn có thể quay, thu phóng và đi từng lát cắt kỹ thuật số để xem có gì sai. Giao diện web của Lumafield cho phép bạn đo khoảng cách chỉ bằng vài cú nhấp chuột và công ty bán một tiện ích bổ sung phát hiện lỗ hổng tự động tìm các vùng rỗng nhỏ trong một vật thể — được gọi là độ xốp; nó đang tìm kiếm lỗ chân lông – có khả năng biến thành vết nứt trên đường.

Nhưng chỉ những công ty chọn lọc như nhà thầu hàng không vũ trụ và các công ty thiết bị y tế lớn mới có thể mua được công nghệ như vậy. “Tony Fadell nói [even Apple] không có máy quét CT cho đến khi họ bắt đầu làm việc với iPod nano,” Bruner kể lại. (Fadell, người tạo ra Apple iPod và đồng sáng lập Nest, là một nhà đầu tư vào Lumafield.)

Torrealba gợi ý rằng mặc dù bạn có thể tìm thấy một máy quét CT công nghiệp cơ bản với giá 250.000 đô la với 50.000 đô la một năm cho phí phần mềm, bảo trì và cấp phép liên tục, nhưng một chiếc tương đương với Neptune sẽ có giá từ 750.000 đến 1 triệu đô la chỉ với chi phí trả trước. Trong khi đó, anh ấy nói, một số khách hàng chỉ trả cho Lumafield 54.000 đô la một năm (4.500 đô la một tháng), mặc dù nhiều khách hàng giống như 75.000 đô la một năm với một vài tiện ích bổ sung, chẳng hạn như máy quét có công suất thấp hơn, độ phân giải cao hơn hoặc mô-đun. có thể kiểm tra một phần so với thiết kế CAD ban đầu của nó. Mỗi máy quét được vận chuyển đến văn phòng của bạn và giá bao gồm phần mềm và dịch vụ, số lần quét không giới hạn và quyền truy cập cho bao nhiêu nhân viên tùy thích.

Làm tan chảy máy thổi bọt Halo Magnum của tôi thành các bộ phận kim loại (rất ít) của nó.
Quét: Lumafield; GIF: The Verge

Làm thế nào máy quét CT của Lumafield có thể ít tốn kém hơn? Bruner nói: “Chưa bao giờ có áp lực thị trường trong ngành để giảm chi phí và làm cho nó dễ tiếp cận hơn,” ví dụ như các nhà sản xuất máy bay chỉ yêu cầu những cỗ máy hiệu suất cao hơn chứ không phải những cỗ máy giá cả phải chăng hơn, và đó là lúc Lumafield tìm thấy một cơ hội.

Torrealba cho biết cũng có nhiều lý do khác — như cách công ty thuê các tiến sĩ của riêng mình để thiết kế và chế tạo máy quét từ đầu, lắp ráp chúng tại cơ sở của chính họ ở Boston, viết ngăn xếp phần mềm của riêng họ và tạo ra một bản tái tạo dựa trên đám mây đường ống dẫn để cắt giảm điện toán mà họ cần đặt bên trong máy thực tế.

Ngay cả sau một vài cuộc phỏng vấn, tôi vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng Lumafield đã thành công như thế nào kể từ khi nó xuất hiện từ chế độ tàng hình vào đầu năm ngoái. Torrealba cho biết nhóm đã vận chuyển hơn 10 nhưng ít hơn 100 máy — và sẽ chỉ nói rằng con số đó cũng không phải là 11 hay 99. Họ sẽ không đề cập đến tên của bất kỳ khách hàng nào chưa được liệt kê trên trang nghiên cứu điển hình của họ.

Ảnh: Vjeran Pavic / The Verge

Nhưng nếu bạn tin lời giám đốc tiếp thị, Lumafield đang tạo ra làn sóng. “Đối với giày dép, chúng tôi có nhiều tên tuổi quen thuộc trong lĩnh vực đó,” Bruner nói, đồng thời cho biết thêm rằng “rất nhiều tên tuổi lớn” trong danh mục hàng tiêu dùng đóng gói cũng đã ký hợp đồng. “Trong lĩnh vực pin, đó là một nhóm các công ty, một số lớn và một số nhỏ.” Tư vấn thiết kế sản phẩm là “một số ít khách hàng” và Lumafield cũng đã tiếp cận Kickstarter và Indiegogo để đánh giá sự quan tâm.

Lumafield tin rằng nó cũng có thể có được hoạt động kinh doanh từ các lĩnh vực thực sự đã sử dụng chức năng quét CT trước đây — như các nhà sản xuất thiết bị y tế và phụ tùng ô tô — phần lớn nhờ tốc độ nhanh hơn. Mặc dù nhiều bản quét chất lượng cao các thiết bị của tôi mất hàng giờ để hoàn thành, nhưng Bruner nói rằng ngay cả những công ty có quyền truy cập vào máy quét CT cũng có thể không có chúng trong tay và cần gửi bộ phận đó đến cơ sở phù hợp hoặc văn phòng máy quét độc lập . “Đó là sự khác biệt giữa việc giải quyết vấn đề kỹ thuật của bạn trong hai giờ và chờ đợi một tuần.”

Và đối với các sản phẩm đúc phun đơn giản như một số phụ tùng ô tô, Lumafield thậm chí còn trang bị thêm cho Neptune một cửa hoàn toàn tự động, do đó, một cánh tay rô-bốt có thể đưa các bộ phận vào và ra khỏi máy sau khi quét độ xốp nhanh chóng/không cần đi chỉ mất chưa đầy một phút hoàn thành. Torrealba cho biết một khách hàng đang “làm điều gì đó liền kề” với ví dụ về phụ tùng ô tô và hơn một khách hàng đang kiểm tra từng bộ phận trên dây chuyền sản xuất của họ cho đến ngày hôm nay.

Torrealba thừa nhận rằng tự động hóa không phải là mục đích ban đầu của Neptune, nhưng có đủ khách hàng quan tâm đến việc ông muốn thiết kế để sản xuất số lượng lớn trong tương lai.

Video: Lumafield: GIF: The Verge

Tôi đã để chiếc máy ảnh Polaroid của mình trên bàn trong suốt thời gian đánh máy và chỉnh sửa câu chuyện này, và thỉnh thoảng tôi không thể không cầm nó lên, nhớ lại có gì ở mặt bên kia của lớp nhựa sọc cầu vồng của nó shell và tưởng tượng các thành phần đang hoạt động. Nó mang lại cho tôi sự đánh giá cao hơn đối với các kỹ sư đã thiết kế nó và thật thú vị khi nghĩ rằng các kỹ sư trong tương lai cũng có thể sử dụng những máy quét này để xây dựng và thử nghiệm các sản phẩm tiếp theo của họ.

Tôi rất muốn biết liệu bạn có phát hiện ra điều gì đặc biệt thú vị hoặc bất thường trong bản quét Lumafield của chúng tôi hay không. Tôi đang ở [email protected]

news7d

News 7D: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button