News

Nữ hoàng Elizabeth: Thời kỳ để tang của hoàng gia vẫn chưa kết thúc nhưng chế độ quân chủ vẫn tiếp tục.

Một phiên bản của câu chuyện này đã xuất hiện trong ấn bản ngày 23 tháng 9 của Tin tức Hoàng gia của CNN, một công văn hàng tuần đưa bạn theo dõi nội bộ về gia đình hoàng gia Anh. Đăng ký tại đây.


London
CNN

Vương quốc Anh có thể đang trỗi dậy sau một cuộc khóa cửa tự áp đặt, vốn chứng kiến ​​các doanh nghiệp trên toàn quốc đóng cửa vì một dấu hiệu tôn trọng Lễ tang của Nữ hoàng vào thứ Hainhưng triều đình vẫn tiếp tục đau buồn.

Đó là bởi vì ngay sau khi vị vua quá cố qua đời, Vua Charles III đã yêu cầu gia đình và các hộ gia đình hoàng gia để tang thêm một tuần sau lễ tang cấp nhà nước.

Kết quả là, hầu hết các giao dịch công khai được mong đợi của các hoàng gia cao cấp đã bị hủy bỏ. Một số ít đã đi trước nhưng đây phần lớn là cơ hội để Windsors thừa nhận một số bên liên quan đến việc sắp xếp nghi lễ trong hai tuần qua.

Ví dụ, Hoàng tử và Công nương xứ Wales đã khiến các tình nguyện viên tại Windsor’s Guildhall ngạc nhiên vào thứ Năm để bày tỏ lòng biết ơn vì đã giúp đỡ những đám đông mà họ tỏ ra kính trọng. Riêng biệt, Công chúa Anne đã đến thăm Căn cứ Hải quân Portsmouth để cảm ơn các nhân viên hải quân vì họ đã tham gia lễ tang.

Chỉ một ngày sau khi để mẹ nghỉ ngơi, Charles III chuyển sự chú ý sang các vấn đề của chính phủ và chọn nơi mà Nữ hoàng quá cố đã rời đi, phê chuẩn một loạt các cuộc bổ nhiệm cấp bộ trưởng, theo Downing Street. Mặc dù có rất nhiều điều đã xảy ra kể từ đó, nhưng đừng quên rằng Nữ hoàng Elizabeth II chỉ mời Thủ tướng mới Liz Truss thành lập chính phủ chỉ hai ngày trước khi bà qua đời vào ngày 8 tháng 9.

Nhà vua được cho là đã trở về Scotland cùng với Nữ hoàng để đau buồn một cách riêng tư nhưng bạn có thể mong đợi rằng những chiếc hộp màu đỏ có chữ ký của chủ quyền đang được gửi về phía bắc để ông tiếp tục nhiệm vụ hàng ngày của mình. Các hộp màu đỏ chứa các giấy tờ quan trọng của các bộ trưởng chính phủ ở Vương quốc Anh và từ các đại diện trên khắp Khối thịnh vượng chung và hơn thế nữa.

Vì vậy, trong khi gia đình rút lui trong một thời gian ngắn, những người theo dõi hoàng gia đang hướng sự chú ý của họ đến tương lai, nơi mà những câu hỏi về lễ đăng quang của Nhà vua đã xuất hiện.

Cung điện vẫn chưa công bố ngày đăng quang nhưng có thể sẽ còn một vài tháng nữa.

Hoàng tử và Công nương xứ Wales cảm ơn các tình nguyện viên và nhân viên đã làm việc trong lễ tang của Nữ hoàng.

Trong lịch sử, luôn tồn tại một khoảng cách giữa việc tân vương lên ngai vàng Anh và lễ đăng quang của họ. Nếu chúng ta nghĩ lại ví dụ của Nữ hoàng Elizabeth II, lễ đăng quang của bà được tổ chức 16 tháng sau khi trở thành quốc vương vào ngày 2 tháng 6 năm 1953. Lý do cho điều đó là để dành một khoảng thời gian thích hợp để tang vị chủ quyền trước đó và cũng vì tổ chức lễ đăng quang cần một rất nhiều kế hoạch.

Những gì chúng tôi biết là nó sẽ được tổ chức tại Tu viện Westminster, bởi vì đó là nơi mọi lễ đăng quang kể từ năm 1066 đã diễn ra. Kể từ William the Conqueror, tất cả trừ hai vị vua đã lên ngôi ở đó. Edward V qua đời trước khi ông có thể lên ngôi và Edward VIII thoái vị.

Trong khi lễ đăng quang dự kiến ​​sẽ có một số cuộc thi hào nhoáng và phù hợp với các dịp lễ của hoàng gia, nó cũng có thể sẽ là một buổi lễ của Anh giáo. Tuy nhiên, một số người đã tự hỏi liệu Nhà vua có ý định làm cho nó bao trùm hơn sau những nhận xét của ông khi tổ chức tiệc chiêu đãi cho các nhà lãnh đạo tín ngưỡng tại Cung điện Buckingham vào thứ Sáu hay không.

Trong sự kiện đó, Charles cho biết anh coi Anh là một “cộng đồng của các cộng đồng” và sự hiểu biết này đã khiến anh nhận ra rằng anh có “nhiệm vụ bổ sung” là “bảo vệ sự đa dạng của đất nước chúng ta”. Vì vậy, có thể chúng ta sẽ thấy vai trò bổ sung đó và một nước Anh đa tín ngưỡng được phản ánh qua một số năng lực tại lễ đăng quang năm sau.

Không giống như lễ tang cấp nhà nước mà Nữ hoàng đã nhúng tay vào kế hoạch, lễ đăng quang sẽ được thiết kế hoàn toàn bởi Nhà vua, với sự tham khảo ý kiến ​​của chính phủ Vương quốc Anh. Với việc chuẩn bị có thể chỉ mới bắt đầu một cách nghiêm túc bây giờ, anh ấy sẽ muốn chắc chắn rằng anh ấy đang cân bằng tâm trạng quốc gia – điều có thể bớt tưng bừng hơn sau một mùa đông khó khăn trong bối cảnh khủng hoảng chi phí sinh hoạt và năng lượng – với việc phản ánh tầm nhìn của anh ấy về chế độ quân chủ tương lai.

CNN nói chuyện với những người đã bất chấp đám đông chật cứng ở trung tâm London để theo dõi lễ tang, nói lời từ biệt nhà vua trị vì lâu nhất của Anh.

Cảm giác như thế nào khi trở thành một phần của đám đông trong đám tang của Nữ hoàng

Đám tang của Nữ hoàng thu hút 26 triệu người xem ở Anh.

Lễ tang cấp nhà nước và lễ cam kết của Nữ hoàng ở Anh là lần đầu tiên được truyền hình cho một quốc vương Anh. Nó luôn được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những khoảnh khắc lớn nhất trong lịch sử truyền hình Anh. Và mặc dù nó không thu hút được lượng khán giả lớn nhất từ ​​trước đến nay, nhưng hơn 26 triệu người đã theo dõi để xem đám tang. Điều đáng chú ý là mặc dù dữ liệu do Ban nghiên cứu đối tượng của các đài truyền hình – hay BARB – công bố chưa tính đến những người xem trên các thiết bị cá nhân như máy tính xách tay, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Đọc thêm về câu chuyện này.

Công chúng theo dõi lễ tang tại nhà thờ lớn ở Truro, Anh.

Lần cuối cùng công chúng nhìn thấy quan tài của Nữ hoàng là khi nó được hạ xuống hầm hoàng gia bên dưới Nhà nguyện Thánh George ở Windsor. Tuy nhiên, đó không phải là nơi an nghỉ cuối cùng của cô. Nữ hoàng được chôn cất tại Nhà nguyện Tưởng niệm Vua George VI, trong một tòa nhà phụ của Thánh George vào tối thứ Hai, sau một buổi lễ mai táng riêng với sự tham dự của Vua Charles III và các thành viên khác của gia đình hoàng gia. Chính tại thời điểm này, quan tài của cố Công tước xứ Edinburgh cũng được di dời và chuyển đến hầm mộ để Nữ hoàng được an nghỉ bên người chồng yêu quý suốt 73 năm của mình. Lễ an táng được tiến hành bởi Trưởng khoa Windsor, người trước đó trong ngày đã lãnh đạo dịch vụ cam kết.

Quan tài của Nữ hoàng đến Nhà nguyện Thánh George, Windsor, vào thứ Hai.

Các dinh thự hoàng gia, bao gồm cả Lâu đài Windsor, đã bị đóng cửa kể từ khi nhà vua qua đời vào ngày 8 tháng 9. Nhưng công chúng sẽ có thể xem nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng khi lâu đài mở cửa trở lại cho các chuyến tham quan vào ngày 29 tháng 9. Một số khu vực trong dinh thự hoàng gia mở cửa trở lại khách du lịch vào thứ Năm, bao gồm Phòng trưng bày của Nữ hoàng tại Cung điện Buckingham, Cung điện Holyroodhouse và Phòng trưng bày của Nữ hoàng ở Edinburgh, Scotland, theo Royal Collection Trust. Tuy nhiên, việc mở cửa vào mùa hè của Cung điện Buckingham đối với các Phòng Nhà nước và Royal Mews sẽ không trở lại trong năm nay. Ngoài ra, các màn trình diễn đặc biệt đánh dấu Năm Thánh Bạch kim của Nữ hoàng tại Cung điện Buckingham, Lâu đài Windsor và Cung điện Holyroodhouse sẽ không mở cửa trở lại với công chúng, ủy thác cho biết thêm.

Trên khắp Vương quốc Anh, mọi người đã bày tỏ sự kính trọng đối với Nữ hoàng. Đối với hầu hết người dân trong nước, bà là quốc vương duy nhất mà họ từng biết.

CNN đã có một đội nhiếp ảnh gia túc trực cho lễ tang của Nữ hoàng và những ngày diễn ra các sự kiện nghi lễ trước đó, chứng kiến ​​hành trình cuối cùng của bà từ Balmoral đến Windsor.

Trên đường đi, các thành viên của công chúng đau buồn đã chia sẻ lý do của họ về việc đổ xô đến để bày tỏ sự kính trọng của họ, cho dù đó là hàng giờ chờ đợi dọc theo các tuyến đường được xử lý ở Edinburgh hoặc Windsor, tham gia xếp hàng cho trạng thái nằm trong Hội trường Westminster của London hoặc hướng đến một sự kiện cộng đồng khác tôn vinh vị vua quá cố.

01 nữ hoàng elizabeth ii từ biệt cnnphotos

Will Lanzoni / CNN

Quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II được hộ tống bởi các thủy thủ Hải quân Hoàng gia khi nó di chuyển từ Tu viện Westminster đến Wellington Arch sau lễ tang của nhà vua ở London vào thứ Hai, ngày 19 tháng 9.

02 nữ hoàng elizabeth ii từ biệt cnnphotos

Will Lanzoni / CNN

Mọi người xếp hàng chờ đợi gần Cầu Tháp ở London, vào ngày cuối cùng của Nữ hoàng nằm trong trạng thái.

03 nữ hoàng elizabeth ii từ biệt cnnphotos

Lauren Said-Moorhouse / CNN

Công chúng đi ngang qua quan tài của Nữ hoàng ở Westminster Hall.

Hãy xem câu chuyện ảnh tương tác của chúng tôi để khám phá nhiều cách mà nước Anh đã nói lời tạm biệt.

Phó Tổng thống Kamala Harris, chồng bà Doug Emhoff, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy có mặt trong số những người tham dự.

Washington tôn vinh Nữ hoàng với dịch vụ Nhà thờ Quốc gia.

Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris và quý ông thứ hai Doug Emhoff hôm thứ Tư đã cùng với một loạt các nhân vật cấp cao của DC tôn vinh Nữ hoàng Elizabeth II tại một buổi lễ tưởng niệm tại Nhà thờ Quốc gia ở Washington. Đại sứ quán Anh đồng tổ chức dịch vụ, trong đó có bài quốc ca của Anh, “Chúa Cứu thế Vua”, cũng như “The Star-Spangled Banner” của Hoa Kỳ. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy và các chính trị gia khác và nhân vật công chúng của Washington nằm trong số những người tham dự. Tìm hiểu thêm về câu chuyện này ở đây.

Phân tích từ Luke McGee của CNN, Biên tập viên Chính trị và Chính trị Vương quốc Anh và Châu Âu

Cái chết của Nữ hoàng đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên của chế độ quân chủ theo nhiều cách. Bà là hoàng gia cao cấp cuối cùng từ một thế hệ sẽ sớm có vẻ xa lạ với các chế độ quân chủ hiện đại.

Trong suốt 70 năm trên ngai vàng, Elizabeth chỉ trả lời một cuộc phỏng vấn truyền thông giới hạn về chủ đề đăng quang của bà. Cô ấy chưa bao giờ công khai quan điểm mạnh mẽ về bất kỳ chủ đề nào có thể được coi là chính trị hoặc gây tranh cãi. Bà đã tránh bất kỳ sự can thiệp nào của công chúng vào cách vận hành các tổ chức công của Vương quốc Anh. Trên thực tế, những khoảnh khắc chính trị gây tranh cãi nhất trong thời kỳ trị vì của Elizabeth đến từ sự vô tâm của người khác.

Cựu Thủ tướng Vương quốc Anh David Cameron nói rằng Nữ hoàng đã “vui mừng” khi Scotland bỏ phiếu để tiếp tục là một phần của Vương quốc Anh trong một cuộc trưng cầu dân ý về độc lập năm 2014. Tờ The Sun đã suy đoán vào năm 2016 rằng Nữ hoàng ủng hộ Brexit, điều mà cựu giám đốc truyền thông của Cung điện Buckingham, Sally Osman đã nhanh chóng vứt bỏ khi trả lời phỏng vấn trên CNN vào đầu tuần này.

So sánh điều này với các hoàng gia hiện đang dẫn dắt chế độ quân chủ vào một tương lai mới, không chắc chắn hơn. Con cả của Elizabeth, hiện là Vua Charles III, đã khiến gia đình xấu hổ khi những bức thư ông viết cho cựu Thủ tướng Tony Blair từ năm 2004 đến 2005 được công bố.

Trong khi những bức thư có vẻ khá vô thưởng vô phạt – tập trung vào những thứ như trợ cấp cho nông dân và thú vị là, công lao của việc xuất bản những bức thư riêng như thế – thực tế là người đứng đầu lên ngôi rất vui khi bày tỏ quan điểm chính trị với nguyên thủ. Bộ trưởng đã cảnh báo những người ủng hộ hội nghị rằng chế độ quân chủ là phi chính trị. Đọc câu chuyện đầy đủ ở đây.

Vua Charles phản ứng khi một thành viên của công chúng đưa cho ông một bức vẽ về người mẹ quá cố của mình, khi ông gặp gỡ những người xếp hàng chờ đợi để bày tỏ lòng kính trọng trước việc Nữ hoàng nằm trong trạng thái vào ngày 17 tháng 9 năm 2022.

“Trong thời gian đau buồn này, tôi rất an ủi vì sự nhiệt tình, lạc quan và cam kết không ngừng của các bạn đối với Giải thưởng Earthshot và những gì chúng tôi đang cố gắng đạt được. Bảo vệ môi trường là một sự nghiệp gần gũi với trái tim của bà tôi. ”

Thông điệp video của Hoàng tử William tới Hội nghị thượng đỉnh về đổi mới giải thưởng Earthshot.

Khi Hoàng tử xứ Wales tiếp tục thương tiếc sự mất mát của người bà, anh đã không thể tham dự hội nghị thượng đỉnh về môi trường ở thành phố New York trong tuần này. Thay vào đó, hoàng gia đau buồn đã gửi một tin nhắn video (mà bạn có thể xem ở đây) và yêu cầu Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đứng vào vị trí của mình. Ardern cho biết cô đã “khiêm tốn” trước yêu cầu của William và nói đùa rằng cô là “một người thay thế đặc biệt kém cỏi” cho hoàng gia vắng mặt trước khi bắt đầu bài phát biểu của mình bằng cách phản ánh cách Nữ hoàng cho thấy những gì có thể đạt được bằng sự dũng cảm và tuổi thọ.

Source link

news7d

News 7D: Update the world's latest breaking news online of the day, breaking news, politics, society today, international mainstream news .Updated news 24/7: Entertainment, Sports...at the World everyday world. Hot news, images, video clips that are updated quickly and reliably

Related Articles

Back to top button